top of page

Daily Training

Public·170 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông dân cày thu 500 triệu/năm

Tại ấp Thạnh Thới, phố Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) có phổ thông hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 thành công điển hình mang mô hình vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

thời gian qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được phổ thông nông dân trên khu vực quận Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) ứng dụng thực hành.

Tại ấp Thạnh Thới, phố Đồng Sơn sở hữu phổ biến hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, tiêu biểu với mô phỏng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm công cho các vựa cây kiểng tại thức giấc Long An.

thời kì này, chú đã tranh thủ học hỏi được các kinh nghiệm trồng mai, công nghệ trồng mai, kỹ năng chọn lọc cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông phổ biến đẹp mắt.cho đến nay, chú Tư Kiên đã có được hơn 6 công đất vườn mai có trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ trong khoảng làng nhàng tới to.

mai phôi là gì, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, tới khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp diễn xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai vững mạnh đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại những chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng bác bỏ Tết ở xã Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây, thức giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán sở hữu phổ quát giá khác nhau, nhưng có chú Kiên thì để tạo ra nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan điểm, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận tìm vừa bán và tuyệt đối ko nói thách, không nâng giá, để mọi quý khách khắp nơi đều mang thể thuận lợi có những cây mai vàng của gia đình chú.

Sau khi bán đi những đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai những cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung ứng cho thị phần mai vàng khắp nơi.

Cũng từ nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên có điều kiện vun đắp được nhà cửa khang trang và mở mang thêm phổ thông diện tích đất để trồng thêm số lượng to mai vàng.

ước lượng trung bình nguồn thu nhập trong khoảng việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên tỏ bày, nghề trồng cây mai vàng tuy sở hữu thu nhập cao nhưng cũng rất vất vả vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun kẹ các mẫu thuốc đặc trị kịp thời.

ngoài ra, cây mai vàng thiết yếu lượng nước tưới thích hợp và phải là nước ngọt, nếu nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Here you can ask questions regarding the trainings. It could...

Members

 • Janet Gee
  Janet Gee
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Lucien St-Laurent
  Lucien St-Laurent
 • thanh tran
  thanh tran
bottom of page